Dầu thực vật • Hạt

DẦU THẦU DẦU - OilTrac® CASTOR S LO

INCI Name: Ricinus Communis seed oil

Tên thương mại: OilTrac® CASTOR S LO

Danh mục: Dầu thiên nhiên

CAS Number: N/A

Liên hệ ngay
Nội dung

GIỚI THIỆU

Dầu Thầu Dầu (Ricinus communis L.) là dầu thực vật được thu nhận từ hạt của cây Thầu Dầu, thuộc họ Euphorbiaceae. Dầu có thành phần đặc trưng là acid ricinoleic, một acid béo không no có nhóm hydroxyl trong cấu trúc hóa học, tạo nên những tính chất riêng biệt so với nhiều loại dầu thực vật khác. Ngoài ra, dầu còn chứa các acid béo như linoleic, oleic, stearic và linolenic acid [1].

Nhờ đặc tính hóa học đặc trưng, Dầu Thầu Dầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Theo đánh giá chuyên ngành về thành phần mỹ phẩm, nguyên liệu này được sử dụng với vai trò dưỡng da, ổn định nhũ tương và hỗ trợ hoạt động của chất hoạt động bề mặt trong công thức [2]. Đây là một nguyên liệu được sử dụng trong phát triển các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] Nitbani, F. O., Tjitda, P. J. P., Wogo, H. E., & Detha, A. I. R. (2022). Preparation of Ricinoleic Acid from Castor Oil: A Review. Journal of Oleo Science, 71(6), 781–793. 

[2] Fiume, M. M., et al. (2025). Re-Review Summary of Ricinus Communis (Castor) Seed Oil and Ricinoleates as Used in Cosmetics. International Journal of Toxicology, 44(3 Suppl), 117S–122S. 

Thông tin sản phẩm

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
Zalo